Muốn mở nhà thuốc ở TP. Đà Nẵng phải có bằng Cao đẳng Dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Muốn mở Nhà thuốc ở TP. Đà Nẵng phải có bằng Cao đẳng Dược?

Muốn mở Nhà thuốc ở TP. Đà Nẵng phải có bằng Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sắp đến mình có ý mở nhà thuốc tại Đà Nẵng nhưng lại chưa có bằng Cao đẳng Dược. Xin hỏi: “Quy định về việc mở nhà thuốc gồm những điều kiện gì?”.

Muốn mở Nhà thuốc ở Đà Nẵng phải có bằng Cao đẳng Y Dược?

Muốn mở Nhà thuốc ở Đà Nẵng phải có bằng Cao đẳng Y Dược?

Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng xin trả lời:

Điều 13 Luật Dược 2016 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược nêu rõ: Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược; Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, người hành nghề phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp; Không thuộc một trong các trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược được quy định tại Điều 24 Luật Dược và Điều 3 Nghị định 54/2017. Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược, bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn, giấy chứng nhận đủ sức khỏe, giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn, giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược, bản sao công chứng căn cước công dân, phiếu lý lịch tư pháp…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng được tạo dựng trên một nền tảng một trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu của cả nước được tạo dựng trên một nền tảng một đại học hàng đầu của cả nước lại nhận được sự giúp đỡ của những bệnh viện chuyên ngành hàng đầu của cả nước nên đào tạo được những sinh viên có nền tảng kiến thức cơ bản, kỹ năng lâm sàng tốt.
Nói về định hướng phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm tới, Luật sư Lê Hồng Khanh trưởng ban pháp chế của Nhà Trường đồng thời là Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong thời gian tới Nhà Trường phấn đấu trở thành một cơ sở đào ngành y, dược có uy tín trong nước và quốc tế. Nhà Trường cũng tăng cường đầu tư cho khoa về con người cũng như về cơ sở vật chất, như tiếp tục phải phát triển đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên chuyên ngành có trình độ cao; hoặc đầu tư cho Bệnh viện trực thuộc Trường để bệnh viện này thành một cơ sở thực hành có chất lượng.

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Đà Nẵng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

 • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại :101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng  – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn:Tin tức y dược

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên