Trình Dược viên cảnh báo thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên cảnh báo thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới

Trình Dược viên cảnh báo thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu như biết được một số thói quen hàng ngày gây ra bệnh học vô sinh ở nữ giới thì chắc hẳn chị em sẽ giật mình và hoảng hốt khi thấy mình trong đó.

Trình Dược viên ảnh báo thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới

Trình Dược viên ảnh báo thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới

Một số thói quen hàng ngày gây ra bệnh học vô sinh ở nữ giới được các Trình Dược viên cảnh báo bao gồm:

Thói quen thức khuya thường xuyên

Đây là một trong những thói quen xấu có rất nhiều người gặp phải, nhưng ít ai biết rằng thức khuya là một trong những thói quen có thể gây ra bệnh học vô sinh ở nữ giới. Sở dĩ như vậy là vì việc thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ và ảnh hưởng đến cơ chế nội tiết và chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ.

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn

Đây được coi là một trong những thói quen hàng ngày cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới có tỉ lệ cao nhất. Việc quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra sự nhiễm trùng tiềm ẩn trong tử cung thời gian dài mà không có triệu chứng gì nên chị em đã chủ quan và làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nguy hiểm hơn là gây ra bệnh học vô sinh.

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn

Thói quen lạm dụng thuốc tránh thai

Lạm dụng thuốc tránh thai chính là một trong những thói quen hàng ngày gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới mà nhiều chị em gặp phải nhất. Hiện nay, có nhiều chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai không chỉ với mục đích tránh thai mà còn là loại thuốc nữ giới thường dùng để làm đẹp da, ngừa mụn. Hành động sẽ gây hại cho buồng trứng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản – tình dục của chị em và việc thụ tinh sẽ rất khó khăn.

Thói quen giữ vệ sinh không đúng cách

Vô sinh không phải là bệnh thường gặp nhưng các thói quen hàng ngày lại có thể khiến cho chị em mắc phải căn bệnh không mong muốn này. Đa số chị em không biết nên cố tình xối mạnh nước vào thẳng bên trong âm đạo vì nghĩ rằng như vậy sẽ sạch sẽ hơn. Đây là một trong những thói quen cực kỳ xấu có thể khiến cho vi khuẩn bị đẩy nược lên tử cung gây ra tinfht rạng viêm loét, tắc ống dẫn trứng và gây ra tình trạng vô sinh.

Thói quen giữ vệ sinh không đúng cách

Thói quen giữ vệ sinh không đúng cách

Trên đây là một số thói quen hàng ngày gây ra bệnh học vô sinh ở nữ giới mà chị em nhất định phải biết. Ngoài ra, để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân thì chị em có thể tham khảo các tin tức Y Dược và các chuyên gia  trong việc chăm sóc và sinh hoạt hàng ngày sao cho cơ thể được khỏe mạnh nhất.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên