Trình Dược Viên chia sẻ về công dụng của thuốc Mycorozan
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Trình Dược Viên chia sẻ về công dụng của thuốc Mycorozan

Trình Dược Viên chia sẻ về công dụng của thuốc Mycorozan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Mycorozan được sử dụng trong các trường hợp bị hắc lào, lang ben…Thuốc Mycorozan có tác dụng rất tốt nhưng cần phải thận trọng khi sử dụng.

Trình Dược Viên chia sẻ về công dụng của thuốc Mycorozan

Trình Dược Viên chia sẻ về công dụng của thuốc Mycorozan

Tác dụng của thuốc Mycorozan là gì?

Trong mỗi 100g thuốc Mycorozan có chứa 2g Ketoconazol. Ketoconazole là thuốc kháng nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh, bao gồm các loại nấm bề mặt da và niêm mạc và nấm nội tạng. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cả trên một số vi khuẩn gram dương.

Cơ chế tác dụng: ketoconazol và các thuốc chống nấm nhóm azol đều ức chế alfa demethylase ( enzym tham gia vào quá trình tổng hợp ergosterol). Do đó, ketoconazol ngăn cản tổng hợp ergosterol và lipid của màng tế bào nấm. Kết quả là làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế chức năng màng và ức chế sự phát triểu của nấm. Liều thấp thuốc có tác dụng kìm nấm, còn liều cao thì diệt nấm.

Theo Trình Dược viên cho biết thuốc Mycorozan được chỉ định để chữa trị các bệnh ngoài da do nhiễm vi nấm như:

 • Nhiễm nấm ở thân (hắc lào, lác)
 • Nấm ở bẹn, bàn tay, bàn chân.
 • Điều trị các bệnh do nhiễm vi nấm Candida ngoài da.
 • Lang ben.
 • Viêm da tiết bã(bệnh liên quan đến vi nấm Malassezia furfur).

Ngoài ra, thuốc có thể được dùng với các mục đích chữa trị khác mà không được chúng tôi liệt kê ở đây. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và dược sĩ khi có ý định sử dụng thuốc Mycorozan.

Cách sử dụng thuốc Mycorozan an toàn hiệu quả

Để sử dụng thuốc Mycorozan an toàn và hiệu quả, trước tiên người bệnh cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, sử dụng theo đúng liều lượng đã được quy định. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, tăng hay giảm liều khi không có chỉ định của bác sĩ.

Tùy vào mục đích điều trị mà thuốc được chỉ định sử dụng với liều lượng và thời gian khác nhau. Do đó, liều dùng tham khảo đó là:

 • Nhiễm nấm ở thân (lang ben, hắc lào, lác):Thoa với một lượng thuốc vừa đủ tại vùng da bị tổn thương 1 lần/ngày. Thời gian điều trị kéo dài từ 3 – 4 tuần.
 • Nhiễm nấm ở bẹn:Dùng thuốc 1 lần/ngày. Thời gian điều trị từ 2 – 4 tuần.
 • Nhiễm nấm bàn tay, lang ben và nhiễm nấm Candida:Thoa thuốc 1 lần/ngày. Thời gian điều trị từ 2 – 3 tuần.
 • Nhiễm nấm bàn chân:Dùng thuốc để thoa lên vùng da bị tổn thương và khu vực kề cận 1 -2 lần/ngày. Thời gian điều trị kéo dài từ 4 ỉ 6 tuần đối với người bôi thuốc 1 lần/ngày và 1 tuần đối với những trường hợp thoa thuốc 2 lần/ngày.
 • Viêm da tiết bã:Thoa thuốc 1 – 2 lần/ngày lên vùng da bị tổn thương, tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Thời gian điều trị từ 2 – 4 tuần. Liều dùng duy trì là 1 – 2 lần/tuần.

lưu ý khi dùng thuốc Mycorozan

lưu ý khi dùng thuốc Mycorozan

Lưu ý, trước khi sử dụng thuốc Tân Dược Mycorozan, người bệnh cần:

 • Vệ sinh thật sạch vùng da bị tổn thương và lau khô chúng trước khi thoa thuốc.
 • Rửa tay trước và sau khi thoa thuốc Mycorozan.
 • Không được sử dụng băng gạc hoặc khăn để bịt kín vùng da vừa thoa thuốc. Bởi chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ cho bản thân.
 • Chỉ được dùng Mycorozan để bôi lên da. Tránh để dính vào mắt, niêm mạc, miệng và các vết thương hở. Nếu không may để thuốc dính vào, nhanh chóng rửa lại với nước.
 • Sau khi các triệu chứng bệnh biến mất, nên dùng thuốc thêm 1 – 2 ngày. Đồng thời, phải kết hợp với các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Chúng sẽ ngăn chặn được nguy cơ nấm tái phát.
 • Nếu sau thời gian điều trị, các triệu chứng bệnh không giảm, hãy đi khám để được chỉ định điều trị bằng cách khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Mycorozan về công dụng và cách sử dụng do các Trình Dược Viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp nhằm giúp người bệnh có cái nhìn tổng quát hơn về việc sử dụng thuốc Mycorozan an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, những thông tin về thuốc Mycorozan ở trên chỉ mang tính tham khảo không được dùng để thay thế chỉ định của bác sĩ, để biết thông tin chi tiết cần gọi trực tiếp với các bác sĩ hay dược sĩ của bạn để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên