Trình dược viên có phải là nghề nhàn hạ - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Trình dược viên có phải là nghề nhàn hạ

Trình dược viên có phải là nghề nhàn hạ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Sự phát triển không ngừng của thị trường Dược phẩm Việt Nam đã tạo cơ hội lớn cho lao động tốt nghiệp ngành Dược được một phen khốn đốn, rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, nhất là ngành Trình dược viên. Nhưng đây có phải là một nghề nhàn hạ?

Bi-quyet-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-gioi

Trình dược viên có phải là nghề nhàn hạ

Nghề Trình dược viên hay còn gọi là nghề “tiếp thị” thuốc đang ngày càng trở nên đắt hàng trong mấy năm trở lại đây. Thử làm 1 phép tính đơn giản: Giả sử toàn đất nước Việt Nam có khoảng 500 công ty Dược, trung bình mỗi công ty sẽ cần ít nhất 15 Trình dược viên thì tổng thể có khoảng 75.000 Trình dược viên đang hoạt động. Tuy nhiên, thực tế chỉ có khoảng hơn 2.000 Trình dược viên đang hoạt động có giấy phép, tức là đang thiếu rất nhiều Trình dược viên so với nhu cầu thị trường hiện nay.

Sự thăng tiến chờ đợi bạn trong nghề Trình dược viên

 “Làm Trình dược viên rất tốt, sẽ có thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến, sau hai năm có thể lên chức trưởng nhóm, rồi giám đốc sản phẩm, quản lý thương mại…”. Đó là tâm sự thật lòng của một Trình dược viên từng trải. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với nghề này bởi nghề Trình dược rất kén người, phải là người có am hiểu về thuốc, đồng thời phải có khả năng tiếp thị mới thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty mình.Do vậy, nếu muốn thành công với nghề Trình dược viên, trước hết bạn cần trang bị cho mình một khối lượng kiến thức chuyên sâu về sử dụng thuốc.

Bí quyết để bạn trinh phục khách hàng chính là những ứng dụng lâm sàng, bởi công việc của bạn là nghiên cứu về thuốc và chia sẻ lại cho các bác sỹ để họ có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Đừng nghĩ bạn có thể “qua mặt” được các bác sĩ, bởi để được đứng trên vai trò là bác sỹ, họ phải trải qua ít nhất là 5 năm học chuyên sâu về thuốc, ngoài ra để kê được những toa thuốc chuẩn xác họ cũng phải có một khối lượng kiến thức khổng lồ về thuốc. Vì vậy, những ứng dụng lâm sàng chính là sự thuyết phục hoàn hảo nhất đối với các bác sỹ.

Nghề Trình dược viên mang lại cho tôi thu nhập cao

Sự thăng tiến nào chờ đợi bạn trong nghề Trình dược viên

Tình trạng thiếu nhân lực Trình dược viên xảy ra trên diện rộng

Nhận thức rõ thực trạng nhân lực công ty đang ngày càng bị “chảy máu”, các công ty dược đang cố tìm cách đưa ra những chính sách sử dụng nhân lực hợp lý đòi hỏi lòng trung thành của Trình dược. Thưc tế cho thấy, Trình dược viên là một lực lượng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tên tuổi và hiệu quả làm ăn của công ty dược. Mỗi Trình dược viên được xem như là một lá bài chiến lược, có ảnh hưởng quan trọng tới hiệu suất và thành quả của công ty.

Không ít những công ty, doanh nghiệp dược phẩm chịu bỏ ra một số tiền lớn để tuyển dụng những Trình dược có trình độ Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Nhưng đội ngũ này là có hạn, trong khi các công ty dược tăng lên đều đặn mỗi tháng nên họ buộc phải chấp nhận thực trạng “thay máu” bất thường. Chính bởi vậy, hiện nay đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn nguồn nhân lực Trình dược viên chỉ tốt nghiệp Trung cấp Dược như một sự lựa chọn tối ưu cho mình. Bởi vậy, những người tốt nghiệp trung cấp y tế ngày càng được trọng dụng, sau khi cam kết gắn bó lâu dài với công ty, họ được công ty đưa đi đào tạo và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ về lương bổng.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên