Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc rối loạn tiền đình
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc rối loạn tiền đình

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc rối loạn tiền đình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rối loạn tiền đình là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh nhưng nếu phát hiện và sử dụng thuốc đúng cách sẽ trị dứt điểm được căn bệnh này.

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc rối loạn tiền đình

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình không chỉ xảy ra ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ tiền mãn kinh mà còn với những người trẻ tuổi. Căn bệnh này rất dễ tái phát gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến rất nhiều các loại bệnh khác như mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy giảm thính lực…nếu không được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ. Do đó, nếu thấy có những dấu hiệu khác thường bạn có thể dùng các loại thuốc, biện pháp đặc trị được Dược sĩ Hoàng Lan từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược khuyên dùng như sau:

Sử dụng các loại thuốc tân dược để điều trị rối loạn tiến đình

Để giảm cắt được các triều chứng của bệnh rối loạn tiền đình trong một thời gian ngắn, người bệnh hết chóng mặt, nặng đầu và lấy lại được thăng bằng nhanh chóng người bệnh có thể sử dụng các loại nhóm thuốc như thuốc kháng histamin, kháng cholineric hoặc chẹn kênh calci (Funarizine, Cinarizine, Cinnarizin),… Đây là những loại thuốc tân dược trên không có tác dụng điều trị tận gốc, không chữa được hết bệnh, nếu người bệnh lạm dụng trong thời gian dài có thể gây ra các tác dụng phụ như gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, trầm cảm, hội chứng Parkinson… Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý sử dụng thuốc tân dược theo sự chỉ dẫn và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị rối loạn tiền đình về sử dụng.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng

Trên thị trường nước ta những loại thực phẩm chức năng tràn lan, có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình ngoài ra còn có một một số nhóm thực phẩm chức năng có tác dụng hoạt huyết. Bởi chỉ là thực phẩm chức năng nên dùng sản phẩm này trong một thời gian nhất  định sẽ thấy giảm được các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Nhưng Dược sĩ từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, những thực phẩm chức năng này không mang lại hiệu quả cao mà chỉ mang tính chất hỗ trợ, không có tác dụng điều trị được nguyên nhân sâu xa của rối loạn tiền đình như do huyết áp thấp, lo âu căng thẳng, thiếu máu, xơ vữa động mạch… Do vậy, người bệnh cần chú ý khi sử dụng những loại thực phẩm chức năng, tuyệt đối không lạm dụng để tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng

Điều trị rối loạn tiền đình bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng

Kết hợp với phương pháp chữa bệnh tự nhiên

Người mắc bệnh rối loạn tiền đình có thể sử dụng một số biện pháp chữa rối loạn tự nhiên, đơn giản nhằm rút ngắn thời gian điều trị và nhanh chóng lấy lại được sức khỏe tốt, biến được những lo âu phiền toái không cần thiết ra khỏi cuộc sống. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình được cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ như sau:

Ngâm chân bằng nước nóng

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để điều trị bệnh rối loạn tiền đình được nhiều người biết đến và áp dụng, mỗi ngày trước khi đi ngủ người bệnh có thể ngâm chân với nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C và ngâm từ 20 – 30 phút. Phương pháp này rất đơn giản và có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và ngăn ngừa chứng chóng mặt rất hiệu quả.

Day ấn huyệt

Người bệnh có thể dùng tay ấn vào các huyệt ấn đường giữa 2 lông mày, huyệt hợp cốc, nội quan,  tam âm giao… mỗi lần từ 5 – 10 phút. Cách này có tác dụng kiện tỳ, định thần để giảm ngay triệu chứng bị hoa mắt chóng mặt.

Phương pháp tự xoa bóp

Khi cảm thấy chóng mặt hay nặng đầu, bạn có thể tự dùng tay xoa bóp lên vùng trán, sau gáy, hai bên hốc mắt và vùng đỉnh đầu. Thực hiện từ 10-20 phút sẽ giảm ngay các triệu chứng trên và có thể phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình.

Trên đây là những phương thuốc điều trị bệnh rối loạn tiền đình được rất nhiều người bệnh tham khảo và điều trị bệnh rất thành công. Hy vọng với cách điều trị này bệnh nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguồn: Thông tin Trình dược viên

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên