Bài thuốc Đông dược chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc Đông dược chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần

Bài thuốc Đông dược chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Gút là căn bệnh do cơ thể thừa chất dinh dưỡng gây ra, để có thể chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần thì người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc đông dược sau:

Bài thuốc Đông dược chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần

Bài thuốc Đông dược chữa dứt điểm bệnh gút trong 1 tuần

Các giảng viên giảng dạy Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng, Gút là căn bệnh khớp vi tinh thể do rối loạn chuyển hóa các nhân purin, có đặc điểm chính là tăng acid uric máu, bão hòa acid uric ở dịch ngoại bào gây lắng đọng tinh thể monosodium urat ở các mô. Các triệu chứng lâm sàng chính là: viêm khớp do gút, hạt tophi, bệnh thận do gút và sỏi uric, bệnh gút có 4 thể là: Phong thấp nhiệt tý, tỳ hư ứ trọc, phong hàn thấp tý, thấp trọc ứ gây ra. Chính vì thế, để điều trị bệnh gút hiệu quả thì phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra bệnh và dựa theo từng thể bệnh mắc phải, cụ thể:

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng, bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý thường có triệu chứng khớp xương bị đau nhức, tại chỗ bị đau thấy sưng đỏ và nóng đến mức không thể chạm vào được kèm theo các biểu hiện tiểu vàng, đại tiện táo…Để chữa dứt điểm bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý thì người bệnh hãy:

Chuẩn bị: Đương quy 12g, ngưu tất 15g, một dược 10g, hoàng bá 15g, ý dĩ 30g, huyền sâm 15g, mao đông thanh 30g, thổ phục linh 30g, nhẫn đông đăng 30g, tần giao 15g, phòng kỷ 15g, thất diệp liên 30g.

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể phong thấp nhiệt tý

Cách chữa bệnh:  Thực hiện cách chữa bệnh gút bằng bài thuốc đông dược này bằng cách cho hết các nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống hết 1 thang, đây là một trong những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể phong hàn thấp tý

Người mắc bệnh gút thể phong hàn thấp tý thường có triệu chứng đau ở nhiều các khớp. Các khớp sẽ bị sưng lên hoặc đỏ và nóng khiến cho các hoạt động trở nên khó khăn hơn. Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể phong hàn thấp tý gồm:

Chuẩn bị: Khương hoạt 6g, phòng phong 3g, cảo bản 3g, mạn kinh tử 2g, chích cam thảo 3g, xuyên khung 3g, độc hoạt 6g,.

Cách chữa bệnh: Đem hết các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào siêu, sắc lấy nước uống hàng ngày là bệnh sẽ thuyên giảm. Người bệnh chăm chỉ uống thuốc hàng ngày thì sẽ mau hết bệnh.

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Người mắc bệnh gút thể thấp trọc ứ sẽ cảm thấy đau không đi lại được, các khớp sưng to, đau dai dẳng, cơ thể mệt mỏi, các khớp biến dạng, ngực sường đau tức, mạch huyền sác…Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ gồm:

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Bài thuốc đông dược chữa bệnh gút thể thấp trọc ứ

Chuẩn bị: Bạch thược 12g, đào nhân 8g, xuyên khung 8g, hồng hoa 6g, trần bì 8g, đương quy 8g, phục linh 12g, bán hạ chế 12g, bạch giới tử 12g, trúc nhự 12g.

Cách thực hiện: Tương tự như các bài thuốc chữa bệnh gút khác, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc Tân dược.

Người mắc bệnh gút có thể áp dụng điều trị bệnh bằng các bài thuốc đông dược này hoặc để an toàn hơn thì hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị đúng nhất.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Bài thuốc Đông y trị hen phế quản hữu hiệu

Dưới đây là chia sẻ một số bài thuốc Đông y trị bệnh viêm phế ...

Trình dược viên