Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 2,60 out of 5)
Loading...

Với một số mẹo nhỏ sau đây được nhiều người truyền tai sẽ giúp bạn làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia.

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia

Kể từ ngày 01/1/2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực, theo đó, cấm việc điều kiện phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Mức phạt cho các vi phạm này rất cao. Luật này ra đời nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông xảy ra mà trong đó có rất nhiều trường hợp nguyên nhân là do tài xế uống rượu bia.

Để làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia, nhiều người truyền tai nhau một số mẹo vặt như sau:

Đánh răng, súc miệng kỹ sau khi uống rượu bia

Đây là một trong những cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia được nhiều người kháo nhau. Tuy nhiên, theo kiến thức Y học, thực tế lượng cồn được loại bỏ sau khi đánh răng, súc miệng rất ít bởi hơi thở khi đưa vào máy đo nồng độ cồn cũng được lấy từ phổi chứ không phải trong khoang miệng. Đặc biệt một số loại kem đánh răng còn có chứa cồn, vì thế việc làm này có thể gây tác dụng ngược lại.

Hút thuốc lá để giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Đây cũng là một cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở được nhiều người truyền tai. Tuy vậy theo các chuyên gia cho biết, việc hút thuốc thậm chí còn làm tăng nồng độ cồn trong hơi thở bởi thuốc lá khi đốt sẽ sinh ra khí acetal dehyde, đây là chất mà máy đo xác định nồng độ rượu trong máu. Chính vì thế bạn không nên áp dụng cách này, vừa tổn hại sức khỏe lại vừa không mang lại tác dụng.

Nhai kẹo cao su, xịt thơm miệng để giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Theo các Trình Dược viên cho biết, nhai kẹo cao su, xịt thơm miệng có thể che đi mùi rượu, nhất là các loại kẹo cao su có vị chua. Ngoài ra nhai kẹo cao su còn giúp kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa trôi axit, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong miệng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nhai kẹo cao su và xịt thơm miệng không thể làm mất đi lượng cồn trong hơi thở đẩy lên từ phổi.

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở sau khi uống rượu bia 2

Nhai kẹo cao su không làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Ngậm đồng xu để qua mặt máy thổi

Nhiều tài xế truyền tai nhau rằng lượng đồng trong đồng xu sẽ vô hiệu hóa lượng cồn trong hơi thở. Tuy vậy hơi thở khi đo nồng độ cồn sẽ được lấy từ sâu trong phổi nên cách làm này cũng không thành công.

Thổi nhẹ vào máy hoặc hít ngược vào phổi

Nhiều người cho rằng khi thổi nhẹ hoặc hít ngược vào phổi thì sẽ tránh được bị phát hiện nồng độ cồn trong máu. Việc làm này giúp lượng không khí qua máy sẽ là không khí sạch, máy sẽ cho ra kết quả bình thường và bạn sẽ thoát khỏi kiểm tra một cách nhanh chóng. Thực tế cho thấy cách làm này không thành công bởi loại máy đo mà cảnh sát giao thông sử dụng được trang bị cảm biến áp suất có thể phát hiện chuyển động của luồng khí.

Trên đây là một số cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở được nhiều người truyền tai nhau, tuy nhiên thực tế chứng minh đó là quan niệm sai lầm, bởi với khoa học công nghệ hiện đại, biện pháp trên chỉ là giải pháp tạm thời.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn tổng hợp.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên