Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ cho rằng phải học Đại học mới có thể trở thành Dược sĩ giỏi vậy quan điểm đó đúng hay sai? vậy đâu là lựa chọn đúng nhất cho giới trẻ hiện nay?

Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Theo thông tin khảo sát được vào năm 2009 tại nước Úc cho thấy, sinh viên học ngành Dược ra trường có công việc ổn định, làm đúng chuyên môn chiếm tới 97,6%. Bởi nhu cầu, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày này đang không ngừng tăng cao. Chính vì vậy, công tác đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược đang được nhà nước ưu tiên và chú trọng rất nhiều.

Có thể nói rằng, dù bạn học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Đại học Y Dược thì cơ hội việc làm vẫn sáng lạng. Khi chọn lựa học hệ Cao đẳng bản thân sẽ có nhiều lợi thế:

  • Đầu tiên: sẽ được giảng dạy bằng chương trình đào tạo chuyên sâu, thực hành chiếm tới 70% trong khi chương trình Đại học chỉ chú trọng đến lý thuyết mà quên đi thực hành chính là một trong những nhân tố quan trọng để trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn và tay nghề.
  • Thứ 2: thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngắn hơn chỉ mất khoảng 3 năm điều này giúp cho sinh viên sớm có điều kiện để thực hành và trau dồi kinh nghiệm bản thân và định hướng đam mê của mình. Và thí sinh kết thúc chương trình học hoàn toàn có thể Liên thông lên Đại học Y Dược nếu cần thiết.

Chính vì vậy, lựa chọn học hệ Cao đẳng là quyết định hoàn toàn đúng của thí sinh trong năm 2018 và tương lai.

Cơ hội việc làm như nhau khi học Cao đẳng hay Đại học

Hiện nay nước ta, Dược sĩ mới chỉ đạt tỷ lệ 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, điều này cho thấy ngành Dược đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực. Như vậy, thí sinh chỉ cần có chuyên môn, tay nghề cộng thêm một chút kinh nghiệm thực tế tin chắc ra trường sẽ có công việc ổn định với mức thu nhập “2 con số” là điều hiển nhiên. Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành Dược thí sinh không chỉ có thể làm Dược sĩ trong các công ty sản xuất, các nhà thuốc, công ty Dược phẩm mà còn rất nhiều ngành nghề như: Trình dược viên chịu trách nhiệm tư vấn cho Bác sĩ, Dược sĩ cách dùng thuốc như thế nào? hoặc kiểm định chất lượng Dược phẩm…

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Không học Đại học vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Để có thể trở thành Dược sĩ, thí sinh có thể theo học tại rất nhiều ngôi trường khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những địa chỉ gây được tiếng vang tại Hà Nội với thương hiệu đã được các thí sinh và bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Học tập tại đây, các thí sinh sẽ được trang bị tất cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm như: giao tiếp, xử lý tình huống…phục vụ cho việc phỏng vấn dưới sự chỉ dạy tận tình từ đội ngũ giảng viên tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm của trường.

Năm 2017, trường tuyển sinh Cao đẳng Dược và một số ngành liên quan như: Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng Cao đẳng Dược Hà Nội…thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ học theo mẫu năm 2017 và gửi về địa chỉ tuyển sinh trong giờ hành chính:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên