Bài thuốc Đông dược chữa bệnh đau bụng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc Đông dược chữa bệnh đau bụng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn

Bài thuốc Đông dược chữa bệnh đau bụng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Tùy vào từng nguyên nhân mà người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc đông dược khác nhau để điều trị. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm kinh nghiệm nhé.

Bài thuốc đông dược chữa đau bụng đại tiện lỏng

Bài thuốc đông dược chữa đau bụng đại tiện lỏng

Bài thuốc đông dược chữa đau bụng đại tiện lỏng

Các giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta mắc phải bệnh đau bụng đại tiện lỏng, ngay khi bị bệnh hãy nhanh chóng áp dụng điều trị bằng bài thuốc sau:

Chuẩn bị: Nam mộc hương 40g, hoàng nàn 120g, cam thảo nam 12g, thảo quả 20g.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc đông dược chữa đau bụng này, người bệnh đem hoàng nàn bỏ vỏ và rửa sạch rồi ngâm vào nước gạo trong vòng 3 đêm. Các vị thuốc khác đem sao vàng, tán thành bột mịn và luyện với hồ gạo tẻ và tán thành viên bằng hạt đậu xanh. Trường hợp người bị đau bụng là người lớn thì ngày uống 10 viên, là trẻ nhỏ thì phải giảm bớt liều lượng.

Bài thuốc trị đau bụng kèm theo triệu chứng ợ chua, đầy bụng

Bài thuốc Đông dược chữa bệnh đau bụng kèm theo triệu chứng đầy bụng, ợ chua được các giảng viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chia sẻ gồm:

Bài thuốc trị đau bụng kèm theo triệu chứng ợ chua, đầy bụng

Bài thuốc trị đau bụng kèm theo triệu chứng ợ chua, đầy bụng

Chuẩn bị: đại phúc bì 16g, sa nhân 16g, hậu phác 28g, trần bì 20g, can khương 16g, hoắc hương 40g, nam mộc hương 12g,.

Cách sử dụng: Người bệnh đem trần bì thái nhỏ, hoắc hương cho lên sao qua, hậu phác, nam mộc hương gọt bỏ vỏ và cũng cho lên bếp sao qua, sa nhân cho vào cối giã nát, đại phúc bì sao vàng. Tiếp theo hãy cho các nguyên liệu vào siêu, chế thêm 4 bát con nước và sắc còn 1 bát chắt lấy nước cốt. Sắc lần 2 thì cho 4 bát sắc còn 2 bát. Cuối cùng trộn cả thuốc sắc lần 1 và lần 2 vào và chia uống làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau khoảng 3 giờ. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh đau bụng này bằng cách hoàn tán thành viên và sử dụng.

Lưu ý: Người bệnh không ăn cơm và không được rửa bằng nước lạnh khi sử dụng bài thuốc này (hãy ăn cháo và uống nước nóng). Đặc biệt, cách trị đau bụng nhanh này không áp dụng cho phụ nữ mang thai.

Bài thuốc chữa đau bụng do lạnh

Không cần phải sử dụng thuốc tân dược, người bệnh có thể áp dụng điều trị đau bụng do lạnh bằng bài thuốc đông dược sau:

Bài thuốc chữa đau bụng do lạnh

Bài thuốc chữa đau bụng do lạnh

Chuẩn bị: Riềng ấm, hương phụ tỉ lệ bằng nhau.

Cách thực hiện: Bài thuốc chữa đau bụng lạnh thực hiện bằng cách cho các vị thuốc sao giòn, tán thành bột và đem luyện với hồ tẻ để hoàn tán thành từng viên bằng hạt ngô. Người lớn mỗi ngày uống khoảng 15 viên, trẻ em bị đau bụng lạnh thì giảm liều lượng đi. Mỗi ngày uống 2 lần, uống bằng nước ấm.

Người bệnh khi mắc phải bệnh đau bụng thì hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh và có thể áp dụng các bài thuốc đông dược kể trên để điều trị. Tuy nhiên để an toàn nhất thì hãy đến bệnh viện để được thăm khám và các bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị chính xác nhất.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Bài thuốc Đông y trị hen phế quản hữu hiệu

Dưới đây là chia sẻ một số bài thuốc Đông y trị bệnh viêm phế ...

Trình dược viên