Những lời khuyên từ Trình Dược Viên dành cho sinh viên ngành Dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Lời khuyên từ Trình Dược Viên dành cho sinh viên ngành Dược

Lời khuyên từ Trình Dược Viên dành cho sinh viên ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được nhận những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích từ những người đi trước sẽ là điều rất tốt cho các bạn sinh viên ngành Dược có thể phát triển hơn nữa.

Lời khuyên từ Trình Dược Viên dành cho sinh viên ngành Dược

Nắm vững kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp sinh viên ngành Y Dược có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tốt trong ngành Y tế. Tuy nhiên, để đạt được điều này ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân trong học tập, mỗi sinh viên khoa Dược còn phải nhanh nhạy và luôn biết lắng nghe những kinh nghiệm được đúc kết từ giảng viên, sinh viên đi trước trong suốt quá trình học tập để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì thế các Trình Dược Viên đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các sinh viên Cao đẳng Dược như sau:

Luôn chăm chỉ và chịu khó trau dồi kiến thức

Các bạn sinh viên ngành Dược sẽ phải ghi nhớ rất nhiều về tên thuốc, loại thuốc và công dụng của từng loại thuốc. Do đó, việc chăm chỉ học tập, chịu khó tìm kiếm kiến thức để trau dồi là điều rất cần thiết đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược nếu muốn trở thành một người có chuyên môn tốt.

Có định hướng rõ ràng

Việc xác định luôn hướng đi từ ban đầu sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng đạt được mục tiêu để ra. Nếu không có định hướng cho tương lai thì việc bị rơi vào trạng thái mông lung, không có định hướng là điều rất dễ xảy ra. Điều này sẽ khiến cho cơ hội phát triển và cơ hội thành công bị mất đi.

Cập nhật những kiến thức khoa học mới

Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và không thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Không chỉ riêng gì các bạn sinh viên ngành Dược, việc phát triển ngoại ngữ là điều rất cần thiết và quan trọng đối với đại đa số các bạn sinh viên hiện nay. Với sinh viên ngành Dược, nếu không có khả năng ngoại ngữ thì việc đọc và ghi nhớ những tên thuốc hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào sẽ là một bất lợi lớn, cản trợ sự phát triển của các bạn sinh viên Dược.

Trở thành một Dược sĩ giỏi khi theo học Cao đẳng Dược

Trở thành một Dược sĩ giỏi khi theo học Cao đẳng Dược

Trang bị kiến thức về hóa học

Theo chia sẻ kinh nghiệm của một số bạn sinh viên đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi theo học ngành này bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu sắc có đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. kiến thức này sẽ có trong các môn học như Hóa Dược, Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc…

Và điều quan trọng nhất không thể thiếu đối với những người Dược sĩ đó là phải rèn luyện cái tâm, phát huy cái phẩm chất đạo đức tốt, luôn làm việc bằng cả trái tim thì mới dành được sự yêu mến từ người bệnh và đạt được những thành công với nghề.

Một người Dược sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều kiến thức Y dược chuyên môn nhưng lại thiếu đi phẩm chất đạo đức tốt thì cũng không thể tồn tại lâu dài trong xã hội hiện nay.

Năm 2020, để trở thành một người Dược sĩ giỏi, một người dược sĩ có tâm với nghề các bạn có thể tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây là một ngôi trường đã nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ các chuyên gia và nhiều thế hệ sinh viên ngành Y dược.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên