Lưu ý khi làm thủ tục xin chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm Y khoa
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những điểm đáng chú ý khi làm thủ tục xin chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm Y khoa

Những điểm đáng chú ý khi làm thủ tục xin chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm Y khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm là một thứ không thể thiếu sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm. Vậy thủ tục như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Theo tin tức Y Dược và đối chiếu quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh tại nước ta thì kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có văn bằng chuyên môn và chứng chỉ hành nghề. Quá trình chuẩn bị thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề nghề Xét nghiệm cụ thể như sau.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được quy định tại thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư này áp dụng đối với người hành nghề và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi toàn quốc.

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm là phải có kinh nghiệm ít nhất là 9 tháng thực hành tại các bệnh viện hay cơ sở y tế khám chữa bệnh nói chung.hông tư số 41/2015/TT-BYT  sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế.

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Để xin cấp chứng chỉ hành nghề, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Căn cứ theo hướng dẫn trong thông tư số 41/2011/TT-BYT và thông tư sửa đổi bổ sung số 41/2015/TT-BYT, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm gồm đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành.
  • Phiếu lý lịch tư pháp.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
  • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo và cung cấp một lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao cho ngành Y tế nước ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín

Sinh viên theo học tại trường có lợi thế là được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, được sử dụng những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc học tập. Sau khi tốt nghiệp người học có thể tự tin với kỹ năng tay nghề đã được rèn luyện khi còn đi học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên