Top những thực phẩm gây ung thư cao bạn nên tránh
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Top những thực phẩm gây ung thư cao bạn nên tránh

Top những thực phẩm gây ung thư cao bạn nên tránh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Việc lựa chọn thực phẩm  là vấn đề được nhiều nội trợ quan tâm, để mang lại an toàn thực phẩm cho gia đình ta cần tránh những thực phẩm gây ung thư cao.

Top những thực phẩm gây ung thư cao bạn nên tránh

Ung thư đang là một bóng ma ám ảnh người dân khắp thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta vô tình sử dụng những thực phẩm hóa học và ăn các loại thực phẩm khác nhau để tăng

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ, những thực phẩm tưởng chừng có lợi cho sức khỏe nhưng thực chất lại gây ra những nguy cơ tiềm ẩn ung thư cho cường sức khỏe mà không biết rằng thực ra nó có thể gây ra các các căn bệnh ung thư nguy hiểm

Dưới đây là một số loại thực phẩm gây ung thư cao mà chúng ta nên tránh ăn hàng ngày.

Top những thực phẩm gây ung thư cao bạn nên tránh

Thịt hoặc cá nướng

Tin tức y dược chia sẻ, rất nhiều người thích ăn thịt hoặc cá nướng do khẩu vị cay, thơm ngon, hấp dẫn của các món ăn này. Nhưng khi thịt hoặc cá phải chịu nhiệt độ cao của ngọn lửa trực tiếp, một vài chất gây hại được tạo ra trong các loại thực phẩm có thể gây ung thư.

Những hydrocacbon và amin không lành mạnh được biết đến là những lý do quan trọng cho ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng ở con người khi bạn sử dụng thường xuyên.

Các sản phẩm thực phẩm đóng hộp:

Mặc dù trái cây tươi và rau xanh luôn được biết đến là có lợi cho sức khoẻ, nhưng thực phẩm đóng hộp được phát hiện là một nguyên nhân nghiêm trọng gây ung thư trong cơ thể người.

Trên thực tế, hoạt chất bên trong của các lon kim loại này chứa một hóa chất gọi là Bisphenol-A, hoặc chỉ đơn giản là BPA. Hoá chất này nguy hiểm cho sức khoẻ con người và rất có thể dẫn đến ung thư khi nó hòa lẫn với thực phẩm chứa trong các lon này. Mà chủ yếu là thực phẩm có tính chất chua, như cà chua, trở thành nguyên nhân gây ung thư mà bạn vẫn sử dụng vô tư mỗi ngày.

Đồ uống ngọt có ga (Soda)

Nhiều loại nước giải khát phổ biến được trộn lẫn với một lượng lớn soda, vì soda thường được cho là chất hữu ích trong việc tiêu hóa các bữa ăn nhiều calo. Nhưng uống soda thường xuyên gây ra chứng đột quỵ, ảnh hưởng đến não và thậm chí là ung thư trong đường tiêu hóa.

Trên thực tế, hiệu ứng axit của soda tan lót bên trong dạ dày và ruột, gây loét mà sau này trở thành ung thư. Do đó hạn chế uống các loại thức uống này để bảo vệ sức khỏe

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là loại thức ăn vặt ưa thích nhất cho nhiều trẻ em và cả người lớn. Mọi người đều biết rằng khoai tây có hàm lượng chất béo quá cao sẽ gây ra chứng béo phì, làm tăng mức cholesterol.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng các khoai tây chiên cũng chứa một số chất bảo quản nhân tạo có hại cho sức khoẻ con người và có thể gây ung thư trong các tế bào cơ thể. Ngoài ra, Dược sĩ Cao Trung cấp Dược TPHCM chia sẻ trong khi khoai tây chiên ở nhiệt độ cao, một hóa chất nguy hiểm gọi là acrylamide được tạo ra được xác nhận là nguyên nhân của bệnh ung thư.

Đồ uống có cồn

Đây là thói quen gây hại và không tốt cho những người hay uống nhiều loại thức uống có cồn như rượu, bia. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng uống quá nhiều các thức uống có cồn có thể gây ra nhiều bệnh ung trong đường tiêu hóa của bạn. Những phụ nữ lớn tuổi thường được chẩn đoán bị ung thư vú vì thói quen uống rượu.

Do đó, tốt hơn là tránh tất cả những thực phẩm nói trên để tránh khỏi nguy cơ chết người của bệnh ung thư.

Theo trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên