Trình Dược Viên tư vấn về hình thức mua thuốc trực tuyến
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược Viên tư vấn về hình thức mua thuốc trực tuyến

Trình Dược Viên tư vấn về hình thức mua thuốc trực tuyến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mua thuốc trực tuyến hiện nay đang dần trở thành xu hướng khi nhu cầu mua hàng online gia tăng như hiện nay. Tuy nhiên việc mua thuốc trực tuyến vẫn có rất nhiều vấn đề bất cập.

Trình Dược Viên tư vấn cách mua thuốc trực tuyến

Trình Dược Viên tư vấn cách mua thuốc trực tuyến

Lời khuyên từ các Trình Dược Viên khi mua thuốc trực tuyến

Hiện nay, không khó để có thể bắt gặp nhưng cơ sở, cá nhân buôn bán và kinh doanh các loại Dược phẩm trên mạng internet, mạng xã hội facebook, zalo… Mặc dù việc mua bán thuốc online đem lại rất nhiều sự tiện lợi, người mua hàng không cần phải vất vả đến các nhà thuốc để mua các loại thuốc mà chỉ cần lên mạng để đặt hàng một cách dễ dàng.

Theo các Trình Dược Viên cho biết: Thuốc điều trị bệnh hiện nay cũng theo chân các sàn thương mại điện tử đến được tay của người tiêu dùng qua các trang web bán hàng của các nhà thuốc hoặc gian hàng trên trang web của Công ty thương mại điện tử.

Ở nước ngoài, các Nhà thuốc ảo bán hàng trên mạng xã hội đã bắt đầu trở lên phổ biến, tuy nhiên những Dược phẩm bán trên các gian hàng thương mại điện tử chủ yếu thuộc dòng Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không được coi là thuốc.

Theo cảnh báo từ các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thuốc là mặt mặt hàng đặc biệt nên cần được quản lý chặt chẽ theo quy định chung của pháp luật. Việc mua bán thuốc online tuy mang lại nhiều tiện lợi nhưng cũng có rất nhiều rủi ro cho người mua hàng, việc mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng cũng cao hơn mà khi có vấn đề lại rất khó để tìm người chịu trách nhiệm.

Với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe thì chất lượng là yếu tố cần được để lên hàng đầu. Do đó, không nên mua thuốc trực tuyến một cách tùy tiện, bừa bãi mà hãy lựa chọn những cơ sở kinh doanh có thương hiệu và đã nhận được nhiều đánh giá chất lượng tốt từ phía người dùng.

Về giá cả thì khi mua thuốc trực tuyến sẽ có giá thành tốt hơn so với mua thuốc tại các nhà thuốc truyền thống. Bởi các gian hàng trực tuyến không phải đầu tư chi phí cho mặt bằng, tủ quầy và các trang thiết bị khác như với Nhà thuốc truyền thống.

Mua bán thuốc trực tuyến

Mua bán thuốc trực tuyến

Ưu thế khi mua thuốc trực tiếp hơn khi mua thuốc trực tuyến

Mặc dù hình thức mua thuốc trực tuyến đang phát triển và được mở rộng quy mô, nhưng khách hàng khi mua thuốc trực tiếp tại các cửa hàng thuốc vẫn có nhiều điều chiếm ưu thế hơn, ví dụ như:

Khi mua Dược mỹ phẩm trực tiếp tại các Nhà thuốc truyền thống là Dược sĩ Nhà thuốc có thể trực tiếp tư vấn cho khách hàng về công dụng, cách dùng và giá cả từng chủng loại thuốc. Giúp bệnh nhân có cái nhìn chi tiết hơn về loại thuốc đó mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Nhà thuốc truyền thống thường chiếm được nhiều sự tin cậy hơn so với nhà thuốc trực tuyến. Đặc biệt là khi hàng giả hàng kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

Khi bán thuốc trực tiếp tại nhà thuốc truyền thống thì có thể dễ dàng tuân thủ được 6 quy tắc, Chuẩn đoán chính xác, đúng bệnh; Lựa chọn thuốc phù hợp với người bệnh (độ tuổi, tình trạng sức khỏe, dị ứng…); Kê đơn khi có chỉ định rõ ràng; Hướng dẫn sử dụng; Cảnh báo phản ứng không mong muốn của thuốc; Theo dõi kết quả điều trị.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên