Trình dược viên chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc thần kinh » Trình dược viên chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Trình dược viên chỉ ra 4 lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thuốc ngủ luôn con dao 2 lưỡi nếu không sử dụng cách dễ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. 4 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng thuốc ngủ đúng cách .

Sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Đối với một số người, việc sử dụng thuốc ngủ sẽ đem lại cảm giác minh mẫn, nhanh nhẹn mỗi khi thức dậy. Nhưng cũng có những người lại phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, uể oải do tác dụng phụ của thuốc ngủ gây nên. Do đó khi dùng thuốc ngủ cần lưu ý 4 điều sau đây:

Loại thuốc ngủ mình đang sử dụng có tác dụng gì

Đây là một trong những điều lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để có thể tận dụng hết tác dụng của thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc.

Đa số các loại thuốc ngủ để có tác dụng trong khoảng 8 giờ đồng hồ, do đó, bạn đọc hãy đọc thật kỹ những thông tin này để sử dụng thuốc vào thời gian thích hợp nhất nhé.

Trước khi sử dụng thuốc ngủ không nên ăn quá no

Các Trình Dược viên cho rằng, việc ăn no không chỉ khiến cho bụng cảm thấy khó chịu mà còn làm cơ thể dư thừa năng lượng và làm tăng khả năng bị mất ngủ cho con người vì lượng đường trong máu tăng cao. Chính vì thế, lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng là không nên ăn quá no, đặc biệt là vào thời gian chuẩn bị đi ngủ.

Không được uống rượu khi sử dụng thuốc ngủ

Đây là yêu cầu bắt buộc dành cho những người có ý định sử dụng thuốc ngủ. Việc uống rượu cùng với thời gian uống thuốc ngủ sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Không được uống rượu với thuốc ngủ

                            Không được uống rượu với thuốc ngủ

Khi sử dụng thuốc ngủ không dùng chung với dược phẩm khác

Trong mỗi loại thuốc đều có ghi hướng dẫn dùng thuốc rất cụ thể. Đặc biệt, đối với thuốc ngủ, bạn đọc tuyệt đối không nên kết hợp với các loại dược phẩm khá vì điều này rất dễ gây ra phản ứng phụ như làm giảm tác dụng phụ của thuốc và rất nhiều điều bất lợi ảnh hưởng đến cơ thể, nguy hiểm hơn là ngộ độc thuốc ngủ.

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ được Dược sĩ Trần Văn Chện – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM chia sẻ, bất cứ ai cũng cần phải biết để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của bản thân. Mỗi kiến thức y học đều góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, do đó, mỗi người cần chủ động tìm hiểu các kiến thức ngành Dược cho mình nhé.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM

 

x

Check Also

Dược sĩ tư vấn một số thuốc vận mạch phổ biến

Thuốc vận mạch cần được dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. ...

Trình dược viên