Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ luôn là ngành học có sức hút cao đối với các bạn trẻ đồng thời cũng là ngành nghề hot trong mùa tuyển sinh vậy người Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

Theo nguồn tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội thu thập được: ngành Dược sĩ đang là một trong những ngành nghề hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm đối với thí sinh. Bên cạnh đó, khi xã hội phát triển đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên, nên những năm gần đây nguồn nhân lực Dược sĩ đang khan hiếm do cầu nhiều hơn cung. Hứa hẹn đây là cơ hội thuận lợi cho các bạn thí sinh đam mê ngành Dược có công việc ổn định sau khi ra trường. Vậy khi quyết định theo nghề dược sĩ, thí sinh cần tuân thủ quyền và nghĩa vụ sau đây.

Người hành nghề dược sĩ có quyền hạn như thế nào?

Những người làm trong nghề Dược sĩ sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức mới, trao đổi thông tin chuyên môn cũng như các quy định trong ngành Dược. Được cấp chứng chỉ hành nghề Dược khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định hiện hành và chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở kinh doanh được ủy quyền cho người có giấy phép hành nghề dược phù hợp khi vắng mặt để chịu trách nhiệm chuyên môn theo quy định.

Ngoài ra, những người này còn phải chịu trách nhiệm thay thuốc đã kê trong đơn thuốc với một loại thuốc khác có cùng hoạt chất khi có sự đồng ý của người mua và chịu trách nhiệm về việc thay đổi thuốc, không thực hiện hoạt động chuyên môn trái với quy định của luật hoặc của đạo đức nghề nghiệp của người hành nghề …

Người hành nghề dược sĩ có nghĩa vụ gì?

Muốn được công tác trong ngành Dược sĩ, điều quan trọng đầu tiên các thí sinh cần phải tuân thủ các nguyên tắc về đạo đức nghề nghiệp. Phải có mặt trong toàn bộ thời gian hoạt động của cơ sở Dược và hành nghề theo đúng quy định đã được ghi trên chứng chỉ hành nghề dược và quy định chuyên môn kỹ thuật, chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có dịch bệnh nguy hiểm, thiên tai, thảm họa để đảm bảo sức khỏe cho người dùng….

Đăng ký học nghề Dược sĩ ở đâu?

Dược sĩ có quyền và nghĩa vụ gì?

Đăng ký học nghề Dược sĩ ở đâu?

Khi đã hiểu được quyền hạn và nghĩa vụ của người làm nghề Dược sĩ, thí sinh có thể đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây người học sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và thêm những kỹ năng mềm một người Dược sĩ tương lai cần có.

Đặc biệt hơn, ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường đơn thuần, thí sinh còn có cơ hội thực hành ngay tại cơ sở thực hành bệnh viện riêng của trường để hoàn thiện kỹ năng cũng như tay nghề đảm bảo sau khi ra trường học viên sẽ tìm được một công việc như ý muốn với mức thu nhập hấp dẫn.

Nếu có mong muốn học tập tại Trường, thí sinh có thể đăng ký học các chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược 2018, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược với thời gian học linh hoạt đảm bảo công việc hàng ngày được đảm bảo.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895 hoặc cơ sở: Cao đẳng Y tế Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ. Tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên