Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh

Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thuốc tránh thai vật bất ly thân của những cô nàng với lối sống buông thả trước hôn nhân nhưng họ không biết rằng đằng sau thuốc tránh thai là những tác dụng phụ khó lường.

Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh

Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc uống được dùng của những cặp đôi sống thử trước hôn nhân với mục đích tránh thai, tuy nhiên nếu lạm dụng loại thuốc này thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra một số tác dụng phụ. Vậy thuốc tránh thai khẩn cấp mang lại những tác hại khó lường như thế nào?

Thuốc tránh thai và những tác dụng phụ khó lường

  • Ra máu âm đạo

Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên để sử dụng thuốc đúng cách an toàn và hiệu quả tốt nhất nên có sự tư vấn của các bác sĩ tránh những hậu quả không mong muốn về sau.

  • Cảm giác buồn nôn

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn sẽ có cảm giác buồn nôn nhẹ tuy nhiên triệu chứng này có thể tự hết sau một thời gian ngắn. Nếu trường hợp này kéo dài thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để sớm chữa trị.

  • Hiện tượng cương ngực

Cương ngực là điều không thể tránh khỏi sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được một vài tuần nếu như ngực có hiện tượng xuất hiện u cục hoặc đau kéo dài thì nên đi khám bác sĩ tránh trường hợp giống bạn (Trần Thị Tú Anh – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng thuốc tránh thai và chủ quan nên đã bị ung thư vú cấp tính).

  • Tăng cân nhanh chóng

Một điều dễ nhận thấy nhất khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp đó là cân nặng của bạn sẽ thay đổi khiến cơ thê trong mập lên do nhiều bạn có xu hướng giữ nước nhiều hơn, nhất là ở vùng ngực và hông.

  • Tâm trạng bất ổn

Thuốc tránh thai khẩn cấp nguy cơ tiềm ẩn bệnh

Thuốc tránh thai và những tác dụng phụ khó lường

Khi uống thuốc tránh thai có thể gây ra bệnh trầm cảm hay tâm trạng thay đổi thất thường lúc nóng lúc lạnh. Do đó cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy tâm trạng bị thay đổi trong khi dùng thuốc.

  • Không thấy kinh nguyệt

Rất nhiều trượng hợp uống thuốc đúng cách song kinh nguyệt vẫn diễn ra do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: ốm đau, ăn uống, bất thường về nội tiết…Nếu không thấy kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt rất ít khi đang dùng thuốc, nên thử thai trước khi uống vỉ thuốc sau đó liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào là đúng?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai được khá nhiều bạn trẻ sử dụng đó là loại 1 viên và 2 viên. Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ. Nếu dùng loại 36 giờ thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục mà không bảo vệ. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu bạn dùng loại thuốc 72 giờ. Bạn nên uống thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao.

Để sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không gây hậu quả về sau thì tốt nhất nên dùng theo sự tư vấn của bác sĩ và khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

 

 

 

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên