Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Sức Khoẻ Làm Đẹp » Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Hệ tiêu hóa của trẻ rất dễ bị tổn thương khiến trẻ biếng ăn, cơ thể suy sụp, tụt cân vậy những loại thực phẩm nào tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Thông tin từ các chuyên gia Y tế đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: top 5 loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất. Được ví như thần dược tốt cho hệ tiêu hóa non ớt của trẻ. Hàm lượng chất xơ trong khoai lang có khả năng giúp nhuận tràng, thúc đẩy chuyển hóa chất dinh dưỡng của bé. Đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho hệ phát triển của bé. Trong khi đó, Vitamin giúp hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng của đường ruột. Tránh được tình trạng đầy bụng, khó tiêu, phân sống của trẻ. Chính vì vậy, khoai lang được xem là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Cà rốt

Chuyên trang tin tức Y Dược cho biết: cà rốt cung cấp rất nhiều chất xơ và các loại vitamin, đồng thời thành carotene có trong cà rốt cực tốt cho cơ thể trẻ mà không loại thực phẩm nào có được. Chính nhờ lượng dinh dưỡng khủng nhưng rất dễ tiêu hóa này, cà rốt có khả năng giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh và hấp thụ tốt.

Hoa quả có múi

Tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Hoa quả có múi tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Trong các loại hoa quả có múi chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cực cao. Đặc biệt là vitamin C, đây là chất có khả năng giúp tăng đề kháng của trẻ rất tốt. Những loại thực phẩm này, cũng có tác dụng chữa amidan ở trẻ rất tốt.

Chuối

Chuối có chứa rất nhiều vitamin nhóm B và Kali. Có tác dụng kích thích sự thèm ăn ở trẻ mà các bà mẹ không thể bỏ qua. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin D cao cũng giúp quả chuối lọt vào sản phẩm được lựa chọn hàng đầu của các mẹ trong công cuộc chống còi xương cho trẻ.

Sữa chua

Kinh nghiệm truyền lại từ C. Mai Anh – giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cho hay: sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp trẻ hay ăn chóng lớn.

Tuy nhiên, nếu ép con ăn theo quy củ cứng nhắc thì quả thật không nên và bạn vẫn còn cần cung cấp cả những thứ khác cho trẻ. Để trẻ ăn ngon, hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn có một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là sử dụng cốm cho trẻ biếng ăn.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Các ưu điểm về làm đẹp và chăm sóc da từ nước cất hoa

Trước đây, nước cất từ quá trình chiết xuất tinh dầu thường bị bỏ đi. ...

Trình dược viên