Trình Dược Viên chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y Dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược Viên chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y Dược

Trình Dược Viên chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nguyên nhân khiến cho nhiều bạn sinh viên ngành Y Dược không thể tìm được việc làm sau khi ra trường đó là thiếu kỹ năng mềm. Vậy đó là những kỹ năng gì?

Trình Dược Viên chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y Dược

Trình Dược Viên chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y Dược

Kỹ năng mềm quan trọng như thế nào với sinh viên Y dược

Theo các Trình Dược viên từng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỹ năng mềm là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, đó là những kỹ năng: giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và làm việc độc lập… Đây là những kỹ năng quan trọng làm nên cá tính của mỗi người.

Ngành Y tế có đặc thù rất riêng đó là những người mà cán bộ y tế phải thường xuyên tiếp xúc là những bệnh nhân thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, có sự khác biệt về tính cách, ngành nghề, vùng miền, trình độ… Thêm vào đó ngành Y phải chịu nhiều sức ép từ dư luận. Những điều này đều có thể tác động lên thái độ, hành vi, cách ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế.

Chính vì thế việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Y Dược là rất quan trọng để tạo ra một thế hệ mới mang đầy đủ những phẩm chất cần có của một người thầy thuốc mẫu mực.

Những kỹ năng cần có ở một sinh viên Y dược

Kỹ năng mềm không chỉ quan trọng với các bạn sinh viên Y dược mà còn ở bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào. Bởi nếu bạn chỉ giỏi chuyên môn mà không có kỹ năng mềm phục vụ cho công việc thì bạn cũng rất khó để có thể gắt hái những thành công nhất định.

Với các bạn sinh viên Y Dược, việc trang bị những kỹ năng mềm sau đây là rất cần thiết như:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với người làm nghề Y bởi họ thường xuyên phải giao tiếp với bệnh nhân. Giao tiếp tốt giúp bạn có thể hiểu về vấn đề sức khỏe, tâm lý cũng như những điều kiện hoàn cảnh và nguyện vọng của người bệnh. Cũng nhờ giao tiếp tốt mà bác sĩ có thể tạo được lòng tin đối với người bệnh trong quá trình chẩn đoán và điều trị thuận lợi hơn. Chính vì vậy sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… cần chủ động rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bản thân để làm tốt công việc sau này.

Kỹ năng thích ứng với mọi hoàn cảnh

Người làm ngành Y dược phải là người có khả năng thích ứng nhanh, có thể xử lý ở mọi tình huống bất ngờ trong nhiều trường hợp khác nhau.

Đôi khi người làm Y dược sẽ làm việc cùng với những đồng nghiệp khác, trong một ekip để hoàn thành công việc, những đôi khi bạn phải tự xoay sở một mình mà không có sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp trong nhiều tình huống khẩn cấp. Do đó, việc rèn luyện kỹ năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh là điều rất quan trọng với sinh viên Y Dược.

Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu

Một người thầy thuốc cần biết lắng nghe, đây là kỹ năng cần thiết cho sinh viên Y Dược cả khi học và khi thực hành nghề nghiệp. Với những Điều dưỡng viên việc biết lắng nghe giúp bạn tạo được sự thân thiết với người bệnh bằng sự thấu hiểu và đồng cảm.

Kỹ năng tự chủ động

Kiến thức trong ngành Y là rất rộng lớn, ngoài việc học tập ở trên lớp, bạn cần phải tự học ở nhà, tự tìm hiểu kiến thức thông qua các kênh khác nhau như đọc thêm sách vở, tham khảo trên internet, học qua những tình huống thực tế. Mỗi sinh viên Cao đẳng Y Dược cần chủ động nâng cao ý thức học tập, tự tích lũy của bản thân mới có thể hào nhập nhanh chóng với xã hội.

Bên cạnh những kỹ năng trên, các kỹ năng khác rất quan trọng đối với sinh viên ngành Y như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp…những kỹ năng hoàn toàn có thể được rèn luyện qua thời gian, qua môi trường học tập và làm việc. Bạn không cần thiết phải biết quá nhiều kỹ năng, mà chỉ cần biết kỹ năng nào là cần thiết, kỹ năng nào giúp bạn thành công hơn trong công việc để tập trung vào nó nhiều hơn.

Địa chỉ đào tạo Y dược giúp sinh viên giỏi kỹ năng mềm

Địa chỉ đào tạo Y dược giúp sinh viên giỏi kỹ năng mềm

Ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sinh viên Y dược không chỉ được đào tạo về kiến thức Y dược chuyên môn, mà các bạn còn được đào tạo, trau dồi nhiều kỹ năng mềm giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và cho công việc sau này.

Đây cũng là một điểm khác biết của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur so với nhiều cơ sở đào tạo khác mà nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia và từ chính những sinh viên đang theo học tại trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ của nhà trường tại Website: truongcaongyduocpasteur.edu.vn để được tư vấn cụ thể nhất!

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên