Tương lai của sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Tương lai của sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng

Tương lai của sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Cũng như nhiều ngành khác, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng lo lắng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó.

Cùng với ngành Dược sĩ thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Y tế. Theo thống kê gần đây cho thấy, 1 bác sĩ cần đến 4, 5 điều dưỡng để hỗ trợ bác sĩ tiếp đón, khám, chẩn đoán bệnh và điều trị phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Đây cũng là lý do chính khiến rất nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng.

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong ngành Y tế

Theo Dược sĩ Cao đẳng y dược TPHCM , Điều dưỡng là một chuyên ngành sức khỏe có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và dự phòng bệnh, các chấn thương. Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh. Họ cũng là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, hỗ trợ bệnh nhân điều trị, phục hồi thể chất, tinh thần tốt nhất.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường làm công việc gì?

Theo Thông tư của Bộ Y tế, đến năm 2021 sẽ không tuyển dụng các chức danh Điều dưỡng Trung cấp tại các cơ sở y tế Nhà nước. Do vậy, ngành Y tế cần tới 180.000 điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng trở lên.

Với tương lai rộng mở như vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng không lo đầu ra. Bạn sẽ không khó để có một việc làm ổn định tại Bệnh viện, Trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ địa phương tới trung ương. Bên cạnh đó, các điều dưỡng viên có kinh nghiệm có thể tự tư vấn, chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nhiệm vụ của các điều dưỡng viên đó là: chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người bệnh. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được trang bị, cung cấp những kiến thức chuyên môn chuyên sâu cũng như cung cấp các kỹ năng, kỹ thuật chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ vàng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy ín hiện nay. Đội ngũ giảng viên tâm huyết và hàm học vị cao cùng với đó là trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp sinh viên lĩnh hội được kiến thức tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp tự tin 100% có việc làm. Tiến sĩ khoa học Y Dược- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được miễn giảm 100% học phí dựa trên chính sách an sinh- giáo dục của trường năm 2017. Cụ thể như sau:

  • Miễn học phí 100% năm 2017 cho thí sinh đăng ký Cao đẳng Điều Dưỡng với điều kiện đạt thành tích học tập loại giỏi trong 3 năm THPT và 50% với thí sinh đạt kết quả giỏi năm lớp 12.
  • Miễn phí 100% học phí cho thí sinh là con thương binh liệt sĩ, thí sinh đạt tổng điểm 3 môn khối A và B từ 18 điểm trở lên.
  • Bên cạnh đó sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình theo học và chỗ ở kí túc xá.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký và theo học vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển được tổ chức thành nhiều đợt trong năm. Nhà trường có nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước, thí sinh có thể lựa chọn cơ sở phù hợp và thuận tiện với mình. 

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên