Tương lai của nghề Trình dược viên - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Tương lai của nghề Trình dược viên

Tương lai của nghề Trình dược viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Cùng với sự phát triển của nhiều công ty Dược nước ngoài cũng như trong nước, bên cạnh mức thu nhập khá hấp dẫn, nghề Trình dược viên được nhiều bạn trẻ mới ra trường “dòm ngó” và quyết định đi theo? Vậy Trình dược viên là ai? Và công việc của người làm nghề trình dược là gì?

Trinh-duoc-vien-co-thu-nhap-tuong-doi-cao

Trình dược viên có thu nhập tương đối cao

Trình dược viên là ai?

Y học ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày một tốt hơn và ngành Dược phẩm thuộc nhóm ngành sức khoẻ nên cũng nằm trong xu thế phát triển chung của ngành Y tế nước ta. Ngành Dược Việt Nam hiện có rất nhiều các công ty sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm thuốc khiến cho bức tranh thị trường thuốc trở lên đa sắc màu với nhiều chủng loại thuốc nội, thuốc ngoại cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt. Để tiêu thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm thuốc của các nhà máy, xí nghiệp dược thì cần phải có những người làm công việc marketing tức làm công việc giới thiệu sản phẩm dược phẩm đến các cơ sở y tế, đại lý bán thuốc, nhà thuốc và người làm công việc này được gọi là Trình dược viên. Họ là cầu nối trung gian giữa nhà sản xuất và người có chuyên môn kê đơn, chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc.

Có không ít người cho rằng làm Trình dược viên là đi bán thuốc lẻ hàng ngày cho các Nhà thuốc, đây là một cách hiểu chưa đầy đủ về nghề trình dược. Cũng là Dược sĩ, tiếp xúc với đối tượng khách hàng và chào bán sản phẩm thuốc nhưng đối tượng tiếp thị sản phẩm của người làm trình dược không phải là khách hàng cá nhân, người tiêu dung trực tiếp mà là “người tiêu dung gián tiếp” chính là các đại lý thuốc hoặc các nhà thuốc tư nhân, cơ quan y tế, bệnh viện.

Bi-quyet-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-gioi

Trình dược viên giới thiệu thuốc cho người tiêu dùng

Nghề Trình dược viên liệu có tương lai hay không?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đang cận kề và cũng là lúc học sinh, các bậc phụ huynh cân nhắc, định hướng cho con theo học Trường nào, ngành gì để có tương lai. Để dự đoán và lựa chọn một nghề có thu nhập cao và ổn định suốt đời thì khá khó, xã hội hiện đại ngày càng phát triển nhưng phát sinh nhiều loại bệnh tật mới dẫn tới nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Do vậy, nhu cầu dược phẩm không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều trị bệnh tật mà ngay cả những loại thuốc bổ trợ sức, khoẻ, thực phẩm chức năng cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn góp phần nâng cao sức khoẻ cho con người. Vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành dược trong những năm gần đây rất lớn, đặc biệt ngành dược ở Việt Nam đang khát nhân lực có trình độ Dược học để làm nghề trình dược viên, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thuốc cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước. Có thể nói làm trình dược viên sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu nghề dược.

Trinh-duoc-vien-nen-xac-dinh-muc-tieu-truoc-khi-gap-khach-hang

Tương lai của Trình dược viên rất rộng mở

Ngoài ra, thực tiễn ngành dược cho thấy, đây là nghề khá ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài mức lương cơ bản tương đối cao thì họ có thêm mức “hoa hồng”mà trong kinh doanh gọi là thưởng doanh số bán hàng. Vậy nên, tương lai của Trình dược viên tương đối hấp dẫn, ổn định, sức cạnh tranh không lớn mà cơ hội thăng tiến rất cao.

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên