Trình dược viên - nghề của tương lai
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Trình Dược viên – nghề của tương lai

Trình Dược viên – nghề của tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Trình dược viên không chỉ đơn thuần là hiểu biết về thuốc. Ngoài vốn kiến thức cơ bản về Dược, các Trình dược viên còn phải học rất nhiều khóa học khác về các kỹ năng bán hàng, maketing, giao tiếp…

Nghề trình dược viên là một nghề giới thiệu dược phẩm, là trung gian giữa người sản xuất và tiêu dùng. Cùng với sự phát triển của nhiều công ty Dược nước ngoài cũng như trong nước, bên cạnh mức thu nhập khá hấp dẫn, nghề này được nhiều bạn trẻ mới ra trường “dòm ngó” và quyết định đi theo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Vì sao lại như vậy?

Bi-quyet-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-gioi

Trình dược viên – Nghề của tương lai

Trình dược viên là nghề có thu nhập cao?

Phải công nhận rằng đây là một công việc có thu nhập khá cao. Ngoài lương cứng, các Trình dược còn được hưởng “hoa hồng” tùy theo số lượng hàng mà họ bán được. Tùy theo từng công ty, từng chủng loại hàng mà “hoa hồng” cũng khác nhau. Tháng nào tìm được một hợp đồng lớn, thì thu nhập của trình dược viên cũng tăng lên đến chục triệu hoặc nhiều hơn.

Chính bởi công việc này sẽ đem lại thu nhập cao, lại nhàn hạ, nên sau khi ra trường, phần đông sinh viên ngành Dược đều nộp đơn đi làm Trình dược viên. Thậm chí, muốn bám trụ được với nghề, nhiều người còn tự đăng ký các lớp học thêm về giao tiếp, maketing và các kỹ năng giới thiệu sản phẩm một cách nhuần nhuyễn.

phuong-phap-mien-nhiem-tri-lieu-lanh-dia-moi-cua-y-hoc

Trình dược viên là nghề có thu nhập cao

Nghề trình dược viên – Nghề có cơ hội rộng mở

Việc tìm và ký hợp đồng cung cấp thuốc trực tiếp từ công ty cho một phòng khám hay một bệnh viện nào đó hiện nay không quá khó khăn. Thị trường nước ta chưa có nhiều hãng dược cạnh tranh đến nỗi phải qua một cầu nối. Họ có thể dễ dàng cung cấp thuốc hay thiết bị y tế cho nhà thuốc, bệnh viện dù ở đó đã có những chủng loại tương tự. Thêm vào đó, các kênh thông tin quảng cáo cũng sẽ là một cầu nối đơn giản và hiệu quả giữa những người Trình dược và các bác sĩ.

Mặc dù vậy, ngoài một trình độ chuyên môn nhất định, nếu không thực sự đam mê, có một kỹ năng cần thiết và nhất là tính kiên nhẫn cao, trình dược viên khó lòng tồn tại và theo đuổi con đường của mình đến cùng.

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên