Từ bỏ ngay quan niệm “Đại học là con đường duy nhất để thành công”
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Từ bỏ ngay quan niệm “Đại học là con đường duy nhất để thành công”

Từ bỏ ngay quan niệm “Đại học là con đường duy nhất để thành công”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Đa số giới trẻ suy nghĩ muốn có tương lai tốt, công việc ổn định  phải vào bằng được đại học nhưng liệu đó có phải con đường duy nhất?

Phải vào Đại học là suy nghĩ của đa số các bạn trẻ

Trượt Đại học có vẻ nghe hơi nặng nề nhưng bạn vẫn phải chấp nhận sự thật đó. Mỗi năm nước ta có hàng triệu thí sinh tham gia thi tuyển vào các trường đại học, nhưng số đậu chỉ chiếm 1/3, vậy số thí sinh còn lại sẽ như thế nào?

Lối đi nào cho học sinh trượt Đại học?

Đỗ đại học không phải là con đường duy nhất dành cho một học sinh. Nếu bạn không đủ năng lực, sẽ có rất nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng cho bạn lựa chọn. Có rất nhiều người tự mình tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến bằng Đại học.

Không cần nhắc, các bạn cũng đã biết các tấm gương điển hình không cần học Đại học vẫn trở thành tỷ phú như Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft nổi tiếng thế giới, Tổng thống Nga Abraham Lincoln quyết định tự học để trở thành Luật sư sau năm học đầu tiên bằng cách nghiên cứu quyển Commentaries on the Laws of England của Blackstone. Làng thời trang có nhà sáng lập hãng thời trang và nước hoa Coco Chanel thương hiệu tỏa sáng thế giới mà không cần đi học Đại học.

Việt Nam cũng có thể kể đến các tỷ phú không qua trường Đại học như ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai), ông Lê Phước Vũ (Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen), ông Dương Ngọc Minh (Giám đốc Công ty Thủy sản Hùng Vương)…

Những tấm gương  làm giàu trên không phải là họ không học mà chỉ là không học Đại học. Bằng cách này hay cách khác họ vẫn học và thành công. Ở đây muốn chỉ ra cho các bạn thấy, thành công có thể đi bằng những con đường khác nhau, không nhất thiết phải học Đại học.

Trượt Đại học không phải là kết thúc mọi giấc mơ

Không phải cứ vào Đại học thì sẽ thành công

Thực tế hiện nay tình trạng cử nhân Đại học ra trường thất nghiệp chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Theo Vụ Thống kê dân số và lao động (Tổng cục thống kê) cho biết, năm 2010 người có trình độ Đại học thất nghiệp chỉ chưa đầy 60.000 thì đến năm 2013 con số đó đã tăng lên 101.000, đến nay năm 2107 số trình độ Đại học thất nghiệp đã là gần 200.000. Có thể thấy rằng bằng cấp cũng không giải quyết được tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam. Đại học chỉ là một trong những con đường có thể dẫn đến thành công chứ không phải là duy nhất. Mỗi người có một cuộc sống riêng riêng, một sở trường riêng, nó quyết định đến con đường bạn chọn có thích hợp không. Hãy suy nghĩ thật kỹ về con đường mà mình sẽ chọn, không nhất thiết phải vào Đại học bằng mọi giá. Học Đại học hay Cao đẳng, Trung cấp còn tùy vào trình độ cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình nhưng thành công phải dựa vào sự nỗ lực phấn đấu, tìm kiếm học hỏi của chính bản thân trong một quá trình dài. Vì vậy đừng để việc phải vào Đại học trở thành áp lực đối với bạn.

Cao đẳng là sự lựa chọn cho các bạn biết “tự lượng sức mình”

Hiện nay, học sinh học hết THPT có xu hướng theo học các trường Cao đẳng, vừa phù hợp với trình độ, điều kiện lại tiết kiệm thời gian tiền bạc. Các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có thể dễ dàng xin việc trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay.Trong khi các bạn học Cao đẳng tốt nghiệp và có công việc ổn định thì sinh viên Đại học vẫn bận rộn với những kì thì cử kéo dài. Do đó theo học Cao đẳng là sự lựa chọn đúng đắn, định hướng tốt cho tương lai của các bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Thí sinh có sở thích với ngành Y Dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chính quy với 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm, áp dụng chính sách An sinh giáo dục. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã đủ điều kiện xét tuyển của Nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội

Tự hào là một trong những trường đào tạo chuyên sâu Y Dược, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được nhiều bạn tin tưởng lựa chọn theo học. Với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đồng bộ và đội ngũ giảng viên trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực Y Dược, sinh viên được đào tạo với mô hình “trường học – bệnh viện”, các bài học thực hành được Nhà trường chú trọng sắp xếp một cách hợp lý trong chương trình đào tạo. Sinh viên được thực tập tại bệnh viện của nhà trường và không phải lúng túng sau khi tốt nghiệp đi làm.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Y Dược, Nhà trường còn đẩy mạnh công tác đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược, Liên Thông Cao đẳng Điều Dưỡng, giúp cho các bạn đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược có cơ hội học tập nâng cao trình độ.

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên